Các loại ngói lợp nhà hot nhất hiện nay

Ngói lợp mái nhà các thương hiệu: Viglacera, Đồng Tâm, Thạch Bàn được cung cấp chính hãng tại tổng đại lý gạch ngói hàng đầu tại Việt Nam với mức giá tốt nhất. Ngói lợp mái nhà đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, có độ bền cao, mang đến vẻ đẹp tinh tế cho mỗi công trình. 

 1. Ngói đất nung

Đứng đầu danh sách các loại ngói lợp mái nhà phổ biến phải kể đến ngói đất nung. Loại ngói này được làm bằng công nghệ truyền thống với nguyên liệu chính là đất sét chất lượng cao. Nhờ các lò nung hiện đại, ngói đất nung ngày nay được sản xuất đa dạng mẫu mã, lại có độ bền và độ chống thấm cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, ngói đất nung có giá thành cực kỳ thấp, đây cũng chính là lý do ngói đất nung được ưa chuộng khá nhiều tại khu vực nông thôn.
   2. Ngói tráng men

Ngói tráng men là loại ngói lợp nhà từ đất sét, phủ thêm một lớp men gốm mịn màng và nung ở nhiệt độ cao. Sản phẩm được ra đời từ sự kết hợp giữa chất liệu truyền thống và kỹ thuật hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm như có độ bền màu cao, thoát nước tốt, lại có trọng lượng nhẹ nhưng độ cứng vượt trội.

   3. Ngói màu

Khác với hai loại ngói trên, ngói màu không trải qua quá trình nung nóng. Chúng  được tạo ra bằng việc trộn vữa xi măng với bột màu, sau đó đổ vào khuôn tạo hình. Ngói màu vì thế mà mang độ cứng cao, lại chống ẩm mốc và rêu mọc cực tốt. Không những vậy, chúng còn được định hình chắc chắn, không bị cong hoặc vênh theo thời gian.

   So sánh các loại ngói lợp nhà trên, dễ thấy rằng 3 loại ngói đất nung, ngói tráng men và ngói màu mỗi loại đều có những điểm nổi bật riêng biệt và có thể sử dụng phổ biến với gần hết mọi công trình xây dựng. Từ độ cứng, độ bền màu, độ chống thấm và chống lại các tác động tiêu cực từ thời tiết của 3 loại ngói đều được đánh giá cao.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *