Chăm sóc cây xanh

Cây xanh là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Trồng cây xanh không những để trang trí tạo cảnh đẹp mà còn dùng để làm bóng mát. Dùng cây xanh tăng mảng xanh nhằm che đi mảng tường bê tông khô cứng, hay trồng cây to cao. Tạo bóng mát sân vườn, hoặc vài cây bụi có hoa thơm hay cho hoa đẹp. Sau đây hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về quy trình chăm sóc mảng xanh

Tưới nước

Không phải cây trồng nào cũng có nhu cầu nước tưới giống nhau. Chỉ có những cây trồng nơi ánh sáng đầy đủ mới cần nhiều nước tưới. Còn những cây trồng nơi bóng mát hay ít ánh sáng thì có thể tưới vừa phải hay cách ngày. Vào mùa mưa không cần phải tưới nhiều mà chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá. Nhất là đối với các cơn mưa đầu mùa vì thường có nhiều bụi axít sẽ làm hư lá.

Trong Cay Xanh

Bón phân

Tiến hành vào mùa mưa để cây cảnh có đủ ẩm độ hấp thu phân bón dễ dàng. Bón phân cây cảnh chia làm 2-4 đợt tùy vào chủng loại cây trồng, nếu cây to hay thảm cỏ. Thì bón phân theo hai đợt ( một đợt phân vô cơ, một đợt phân hữu cơ hoai mục). Cây bụi hay cây lá màu thì bón phân làm 3 đợt ( một đợt vô cơ, một đợt hữu cơ và phân bón lá), riêng cây có hoa thì bón hàng tháng luân phiên 3 nhóm phân vô cơ, hữu cơ và phân bón lá với liều lượng theo hướng dẫn nhà sản xuất, không được bón phân quá liều sẽ làm cây chết. Chỉ bón phân khi trời mát, thường bón vào sáng sớm hay chiều mát, bón phân khi cây đã đủ ẩm độ hoặc tưới nước ngay sau khi bón phân.

Cắt tỉa cây cảnh thường xuyên

Có một số loại cây phải được cắt tỉa rễ tại các khoảng thời gian khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ trước khi nên cắt tỉa cây của mình. Nếu không được cắt tỉa cẩn thận, cây có thể phát triển ngoài tầm kiểm soát và rễ từ cây sẽ mọc tràn ra chậu hoặc bình của chúng. Thường xuyên cắt bỏ lá vàng hư, hoa tàn để cách ly nguồn bệnh cho cây khi gặp mưa gió kéo dài. Nếu có cây bị nghiêng ngã thì phải cho chống sửa ngay để tránh làm hư hại cho ngôi nhà.

Xem thêm: Dịch vụ chăm sóc vệ sinh cây xanh

Phòng bệnh cho cây

Cây trồng trong nhà không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Bạn có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu.

Nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh như phấn trắng, bạn nên dùng cồn để lau sạch lá và gốc sau đó mới sử dụng các loại thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh. Nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

Leave Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *